0919 357 194 Z Chat zalo Chat facebook

Câu hỏi thường gặp khi thiết kế trang website

Câu hỏi thường gặp khi thiết kế trang website

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi thiết kế trang website dành cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng. Mời bạn đọc cùng Web Thanh Hoá tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

1. 5 lý do khiến Web Thanh Hoá là đơn vị thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp?

– Giao diện website chuẩn SEO, tương thích với hầu hết các thiết bị di động hiện nay. Giúp bạn đưa website lên TOP Google nhanh chóng.

– Chúng tôi hướng tới website có thiết kế sáng tạo, hiện đại và chuyên nghiệp. Thiết kế dựa trên xu hướng Responsive mới nhất hiện nay.

– Thao tác chỉnh sửa giao diện và nội dung trên website vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng trang website tại đây: https://webthanhhoa.net/category/huong-dan/

– Dịch vụ hỗ trợ 24/7, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Hỗ trợ kỹ thuật các lỗi trong vòng từ 1h-24h kể từ khi khách hàng gửi yêu cầu.

– Bảo hành website vĩnh viễn trong thời gian hoạt động cho tới khi website không sử dụng nữa. Xem chi tiết tại đây: https://webthanhhoa.net/chinh-sach-bao-hanh-website/.

2. Website là gì? Tại sao tôi cần trang website?

Website được hiểu giống như là một văn phòng hoặc cửa hàng trực tuyến. Website hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Điều đó giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm và dịch vụ của bạn bất cứ lúc nào mà họ muốn.

Website mang lại lợi ích cho việc kinh doanh là rất lớn. Nhờ sự tiện lợi của Internet mà hầu hết khách hàng đều tìm thông tin trên mạng trước khi quyết định mua hàng. Do đó, sự hiện diện của công ty bạn trên mạng càng sớm sẽ giúp tăng lợi thế cạnh tranh và doanh số bán hàng được tốt hơn. Và ngược lại, nếu không có website thì cơ hội bán hàng trên mạng của bạn là không có.

Website còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Nó tạo thêm sự uy tín, tin cậy và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt người dùng.

3. Một trang website hoàn thiện thì cần những yếu tố nào?

Một trang website cần có 03 yếu tố:

+ Tên miền: Domain chính là địa chỉ cho website của bạn. Ví dụ: thegioididong.com, webthanhhoa.net, hostinger.vn,….

+ Hosting: Hosting là nơi lưu trữ tất cả các các thông tin, dữ liệu và hình ảnh của website lên internet.

+ Thiết kế giao diện và lập trình chức năng: Thiết kế một giao diện website đẹp và chuyên nghiệp giúp khách hàng chú ý hơn tới sản phẩm/dịch vụ của bạn. Chức năng trên website đầy đủ và dễ thao tác giúp quá trình đặt hàng, thanh toán diễn ra 1 cách thuận lợi nhất.

4. Thời gian thiết kế trang website là bao lâu?

Thời gian hoàn thành một website trung bình từ 3-5 ngày. Bên cạnh đó, thời gian cũng phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu thiết kế website (giao diện đồ họa, các chức năng, các hiệu ứng,…) và thời gian quý khách cung cấp thông tin cho Web Thanh Hoá. Tuy nhiên, với website có mẫu sẵn thì bạn có website trong 1-2 ngày (vì phải cấu hình tên miền, cài đăt server lưu trữ, chuyển dữ liệu mẫu).

5. Chi phí thiết kế trang website là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế trang website sẽ được báo giá dựa trên:

– Trang website mẫu mà bạn đã chọn lựa tham khảo để gởi cho chúng tôi (báo giá sẽ bao gồm giao diện bố cục + tính năng). Ví dụ, giao diện có chứa nhiều hiệu ứng hay phức tạp + tính năng cao cấp =>> chi phí sẽ cao hơn 1 chút. Ngược lại, giao diện đơn giản + ít tính năng hoặc không có tính năng cao cấp =>> chi phí sẽ thấp hơn.

– Yêu cầu hoặc ý tưởng thiết kế website của bạn (bạn mượn ý tưởng thiết kế bố cục, vị trí sắp xếp các phần mục hay tính năng của các trang website mẫu. Hoặc đưa ra bản vẽ thể hiện được bố cục giao diện website hay các tính năng mà bạn muốn thể hiện) =>> báo giá thiết kế sẽ tuỳ theo mức độ yêu cầu mà đưa ra chi phí hợp lí.

– Theo yêu cầu hay mong muốn về mức chi phí của bạn. Có nghĩa là chúng tôi sẽ luôn có sẵn để gởi những mẫu giao diện website phù hợp với tầm chi phí mà bạn có và muốn làm. Ví dụ bạn yêu cầu gởi giao diện website khoảng giá 3.000.000 VNĐ hay 6.000.000 VNĐ.

– Trường hợp nếu bạn chưa tham khảo được mẫu website nào, cũng chưa có ý tưởng hay định hướng về chi phí thiết kế trang website của mình. Thanh Hoá Web sẽ gởi cho bạn kho giao diện mẫu để bạn tham khảo những mẫu giao diện phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá dựa theo trang website mà bạn đã xem xét lựa chọn.

Bạn có thể xem thêm: kho giao diện tất cả các ngành nghề/lĩnh vực tại đây

6. Tôi cần cung cấp những thông tin gì để làm website?

Để đảm bảo Web Thanh Hoá làm website theo đúng yêu cầu của bạn, vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

+  Tên thương hiệu/ Công ty/ Doanh nghiệp,..

+  Logo, hình banner (nếu có). Trường hợp khách hàng chưa có logo, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết kế 1 logo đơn giản để sử dụng.

+  SĐT liên hệ/ SĐT tư vấn/ SĐT kỹ thuật,…

+  Địa chỉ/ Showroom/ Xưởng sản xuất/ Văn phòng đại điện,..

+  Địa chỉ Page Email/ Facebook/ Youtube/ Instagram, Twitter,…(bao gồm tất cả thông tin liên hệ khách hàng có hoặc muốn đưa vào website)

+  Danh sách mục sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh

+ Nôi dung hiển thị thanh Menu ngang. Ví dụ: Trang chủ, Giới thiệu, Tin tức, Liên hệ…

7. Tôi cần trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

Để thiết kế một website, quý khách cần chi trả cho 3 loại chi phí đó là:

+ Tên miền: Tên miền cho website của quý khách

+ Hosting: Thuê không gian lưu trữ dữ liệu của website trên mạng Internet.

+ Thiết kế và lập trình website: Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của quý khách, Website sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí phù hợp.

8. Website có tương thích khi vào trên điện thoại không?

Web Thanh Hoá cam kết những dự án chúng tôi thực hiện đều tương thích trên mọi loại thiết bị (desktop, máy tính bảng, điện thoại,….). Tất nhiên, dù là 01 người lập trình giỏi nhất hay là 01 website tốt nhất cũng không tránh khỏi những sai sót. Trường hợp khách hàng có bất kỳ dẫn chứng hay thắc nào về vấn đề không tương thích, chúng tôi sẽ ngay lập tức kiểm tra và khắc phục (nếu điều đó là đúng).

9. Hình thức thanh toán sau khi ký hợp đồng thiết kế website?

Quý khách sẽ thanh toán theo lộ trình được hai bên thống nhất trong hợp đồng.

Thông tin về các hình thức thanh toán quý khách có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://webthanhhoa.net/hinh-thuc-thanh-toan-website/

10. Tên miền (Domain) là gì?

Tên miền internet: Là tên được sử dụng để định danh các địa chỉ Internet. Hay nói cách khác tên miền là một đường dẫn tới trang website của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ website”.

11. Các loại tên miền phổ biến tại Việt Nam?

Tại Việt Nam có 3 loại tên miền phổ biến đó là:

– Tên miền cấp Quốc tế: Là những tên miền có dạng: .COM, .NET, .ORG,… Các tên miền này do tổ chức Quản lý tên miền quốc tế ICANN quản lý.

– Tên miền Việt Nam cấp 2: Là những tên miền có dạng: .VN Các tên miền này do tổ chức VNNIC trong nước quản lý.

– Tên miền Việt Nam cấp 3: là những tên miền có dạng: .COM.VN, .NET.VN, ORG.VN,… Các tên miền này cũng do tổ chức VNNIC quản lý.

12. Nên chọn tên miền như thế nào?

Tên miền (domain) là thứ gây ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập trang website của bạn. Bởi vì khách hàng họ sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi truy cập vào website, do đó tên miền cần gửi đúng thông điệp và thể hiện sự chuyên nghiệp. 

Vì vậy, chọn đúng tên miền cho trang website của bạn là rất quan trọng, nó sẽ dễ dàng thu hút khách truy cập ghé thăm trang website. Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn tên miền hiệu quả mà bạn cần lưu ý:

 • Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ
 • Tên miền chứa từ khóa cần SEO
 • Tên miền chứa thương hiệu công ty
 • Tên miền không chứa ký tự đặc biệt
 • Lựa chọn phần mở rộng tên miền thích hợp
 • Kiểm tra các tên miền hiện có
 • Cân nhắc sử dụng địa danh địa phương trong tên miền
13. Hosting (lưu trữ dữ liệu website) là gì?

Hosting (website hosting) là nơi lưu trữ nội dung hình ảnh, các file thư viện trên web.

14. Khi nào tôi cần nâng cấp website?

Bạn cần nâng cấp website khi:

– Website của bạn không hỗ trợ tốt cho tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (SEO) khiến việc làm SEO thực sự khó khăn.

– Website quá cổ không bắt kịp với xu hướng của website hiện nay.

– Website chạy quá chậm khiến khách hàng và đối tác khó chịu.

– Website quá đơn giản không thể hiện được hết nội dung của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng

– Website không có được cấu trúc tối ưu, code không được viết theo chuẩn dẫn đến báo lỗi

15. Khi nâng cấp website có ảnh hưởng tới SEO không?

Câu trả lời là Không, bời vì khi nâng cấp website Web Thanh Hoá cam kết:

+ Giữ nguyên url cũ Google đã index của website cũ

+ Thực hiện tốt việc này sẽ giúp website của quý khách giữ hạng ổn định trên Google nếu những từ khóa website của bạn đã lên top

+ Điều hướng đường link cũ về link mới

+ Việc điều link cũ về link mới sau khi nâng cấp giúp website giữ thứ hạng và giữ link trên google, khách hàng search link trên Google hệ thống sẽ tự điều hướng về link mới.

+ Thiết kế website chuẩn SEO

+ Website của quý khách sẽ được tối ưu chuẩn SEO thông qua 90 tiêu chí làm SEO đã được áp dụng cho nhiều khách hàng làm SEO

+ Giữ nguyên database của website

+ Việc nâng cấp website không làm mất mất dữ liệu website cũ của quý khách.

+ Thời gian triển khai nhanh, tiết kiệm chi phí.

16. Thanh Hoá Web có mẫu giao diện trang website thương mại điện tử nào chi phí trọn gói 2.000.000 VNĐ không?

– Rất xin lỗi bạn. Hiện bên Thanh Hoá Web lại không có mức chi phí 2.000.000 VNĐ đối với giao diện website thương mại điện tử. Mức chi phí thấp nhất cho một website bán hàng chuẩn SEO, tương thích thiết bị di động, đầy đủ miền .com + hosting sử dụng năm đầu tiên, có tính năng đặt mua hàng và thanh toán online báo giá trọn gói bên chúng tôi là 3.000.000 VNĐ. Tức là nếu bạn có miền .com + hosting sẵn trước đó rồi thì tối thiểu bạn cũng phải bỏ ra số tiền là 2.300.000 VNĐ để sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi.

– Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị cạnh tranh nhau về mức chi phí. Nếu bạn đang muốn thiết kế trang website với mức chi phí thấp hoặc rẻ thì chúng tôi nghĩ chỉ cần 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ là bạn đã được một số đơn vị đồng ý tạo trang website cho bạn rồi, chứ không phải là tận 2.000.000 VNĐ. 

17. Ngoài báo giá trọn gói ban đầu, trong quá trình sử dụng nếu tôi cần hỗ trợ chỉnh sửa thì có phát sinh chi phí không?

– Với những chỉnh sửa phát sinh sau khi hoàn thiện bàn giao trang website, Thanh Hoá Web chúng tôi sẽ không thu thêm bất kì chi phí nào của bạn. Vì vậy, trong quá trình vận hành và sử dụng trang website, nếu bạn còn thấy chưa ưng ý chỗ nào, hay cần bổ sung, thay thế, chỉnh sửa màu sắc, bố cục, thêm các phần mục,… Hoặc các phần mục trong trang website mà chúng tôi thiết kế chưa giống website mẫu mà bạn lựa chọn. Hãy cứ an tâm và thoải mái gởi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ xử lý những yêu cầu thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Tuy nhiên, Thanh Hoá Web cũng lưu ý tới bạn một chút vấn đề nhỏ. Đó là, trong quá trình trao đổi, đưa ra ý tưởng hay gởi giao diện website mẫu để bạn lựa chọn. Chúng tôi đã báo giá dựa theo tất cả những yêu cầu này, vậy nên chúng tôi không khuyến khích bạn đưa ra những bổ sung hay chỉnh sửa từ những trang website khác mà trước đó chúng tôi chưa được đề cập tới. Hoặc thật sự bạn cần thêm chúng vào website, thì tuỳ theo yêu cầu (có thể về giao diện hay tính năng thêm) chúng tôi sẽ gởi tới bạn những chi phí hợp lý nhất có thể.

18. Liệu có nên thuê thiết kế trang website bán hàng với mức chi phí dưới 2.000.000 VNĐ?

Câu trả là là Không nên nhé. Để tôi đưa ra dẫn chứng sau đây cho bạn:

– Tối thiểu và cũng là bắt buộc đối với 1 trang website là có bao gồm miền .com + hosting (theo mức giá hiện tại của Thanh Hoá Web là 700.000 VNĐ). vậy bài toàn đặt ra ở đây: Nếu 1 trang website họ nhận thiết kế cho bạn với mức giá 500.000 – 2.000.000 VNĐ thì sẽ có khả năng cao:

+ Giao diện website đó là giao diện có sẵn. Vậy nên bạn không thể yêu cầu họ chỉnh sửa gì thêm về giao diện được.

+ Hoặc nếu có yêu cầu chỉnh sửa giao diện thì 1 là sẽ không chỉnh sửa được, 2 là họ sẽ tính phí rất cao cho bạn khi mỗi lần có hỗ trợ chỉnh sửa.

+ Họ làm website cho bạn trên những nền tảng có sẵn như Blog spot hay Google sites. Vì thế miền và hosting sẽ sử dụng miễn phí của google, nên hoặc là sẽ không có sở hữu miền riêng, hoặc là sẽ bị xoá link mà không báo trước, hoặc là sẽ không có quyền chủ động sở hữu quản trị. 

+ Chi phí gia hạn miền + hosting hằng năm sẽ rất cao. Chúng tôi được một số khách hàng chia sẻ mức phí gia hạn hosting năm thứ 2 là 3.000.000 VNĐ.

+ Tốc độ load trang chậm, giao diện không chuyên nghiệp. Điều này khiến khách mua hàng thấy khó chịu và rời đi nhanh chóng trên website của bạn.

Vậy nên “Tiền nào của đó”. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

19. Khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng cần hỗ trợ nhanh thì tôi liên hệ ai??

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay qua số Hotline/ Zalo: 0919 357 194 Hoặc gửi yêu cầu đến ntpa625@gmail.com

20. Bảo hành vĩnh viễn khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói tại webthanhhoa.net là như thế nào?

– Tất cả những website do Web Thanh Hoá thiết kế (kèm hosting) đều được bảo hành vĩnh viễn trong thời gian hoạt động cho tới khi website không sử dụng nữa. Bao gồm việc khắc phục, xử lý và hỗ trợ mọi sự cố (ngoại trừ thay đổi, làm mới giao diện website cũ và cần mua những tính năng tính phí).

=>> Xem chi tiết tại: https://webthanhhoa.net/chinh-sach-bao-hanh-website/

21. Sau bao lâu thì website của tôi được google index và xuất hiện trên bảng xếp hạng Google?

– Đối với website mới có nội dung tốt, thời gian index và xuất hiện trên bảng xếp hạng Google là từ 1-2 tháng. Lâu hơn có thể kéo dài từ 5-6 tháng để Google so sánh website của bạn với website khác sau đó phân hạng cho website.

– Nếu Quý khách hàng có nhu cầu đưa website lên TOP 1,2,3 Google trong thời gian sớm nhất. Vui lòng liên hệ Hotline: 0919 357 194 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ quảng cáo website Google Ads.

22. Chi phí gia hạn hàng năm là bao nhiêu?

Chi phí gia hạn hàng năm bao gồm:

– Phí gia hạn Tên miền (Domain):

+ Với tên miền .com. Phí gia hạn từ năm thứ 2 là 350.000 VNĐ

+ Với tên miền .com.vn. Phí gia hạn từ năm thứ 2 là 650.000 VNĐ

+ Với tên miền .vn. Phí gia hạn từ năm thứ 2 là 750.000 VNĐ

+ Với tên miền .net. Phí gia hạn từ năm thứ 2 là 300.000 VNĐ

+ Với tên miền .edu.vn. Phí gia hạn từ năm thứ 2 là 400.000 VNĐ

– Phí gia hạn Hosting:

+ Phí gia hạn Hosting từ năm thứ 2 là 1.000.000 VNĐ

Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng Liên hệ qua số Hotline/Zalo: 0919 357 194 hoặc để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ phản hồi giải đấp tất cả những câu hỏi và thắc mắc của quý khách.

Trân trọng cảm ơn quý khách!
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, P. Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa
 • Email: ntpa625@gmail.com
 • Website: www.webthanhhoa.net
 • Hotline: 0919 357 194 - 0978 621 625 - 035 390 6220 - 078 993 6632
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn công ty chúng tôi.

Trả lời