0919 357 194 Z Chat zalo Chat facebook

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Web Thanh Hoá

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là điều mà bất kỳ đơn vị cung cấp dich vụ thiết kế website nào cũng cần hướng tới. Còn khách hàng (doanh nghiệp, công ty hay đơn vị kinh doanh buôn bán nhỏ..) hay bất kỳ ai đang có nhu cầu thiết kế website cần biết đến. Một quy trình chuyên nghiệp, cụ thể rõ ràng giúp đơn vị thiết kế, các doanh nghiệp có được một kế hoạch bài bản, chính xác để điều hành công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy quy trình thiết kế website chuyên nghiệp bao gồm những bước nào? Vai trò của từng giai đoạn trong quy trình đó có ý nghĩa ra sao. Web Thanh Hoá mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng thể quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Web Thanh Hoá

Quy trình được thực hiện với 10 bước đơn giản dưới đây:

Bước Nội dung  Công việc của Web Thanh Hoá Công việc của Quý khách Số ngày
1 Thu thập thông tin  Trao đổi về giao diện, các tính năng của website 03
 Viết đề án và gửi cho khách hàng Tiếp nhận đề án
Bổ sung nội dung của đề án
 Thống nhất nội dung và giá trị của dự án
2 Ký hợp đồng Nhận tạm ứng 50% chi phí Thanh toán 50% chi phí  01
 Lấy thông tin  Cung cấp thông tin 
3 Lập kế hoạch Triển khai thực hiện
Đảm bảo tiến độ triển khai
Theo dõi tiến độ triển khai
Lựa chọn tên miền và gói hosting
02
4 Demo website Gửi demo  Nhận demo  Tuỳ theo dự án
 Chỉnh sửa demo  Yêu cầu chỉnh sửa demo
Thống nhất demo.
5 Lập trình website Coding, lập trình xây dựng CSDL cho hạng mục chức năng chung
Đảm bảo tiến độ triển khai
Theo dõi tiến độ triển khai 05
6 Xuất bản  Cho website chạy thử trên Internet, chỉnh sửa (nếu cần) Vận hành thử và thống nhất các phản hồi ý kiến 02
7 Thêm hiệu ứng Flash, Javascript Thiết kế banner Theo dõi tiến độ 01
 Thống nhất banner
8 Thanh toán, bàn giao Bàn giao các thông số quản lý trang website Nhận bàn giao các thông số quản lý trang website 01
 Tiếp nhận 50% chi phí Thanh toán 50% chi phí
9 Đào tạo quản trị website HDSD và quản trị website bằng các tài liệu Tiếp nhận tài liệu HDSD và đưa ra các yêu cầu hỗ trợ 01
10 Bảo hành và bảo trì Bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật. Tiếp nhận và chăm sóc website Trọn đời

Chi tiết quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Web Thanh Hoá

10 bước của quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Web Thanh Hoá
Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp tại Web Thanh Hoá

Bước 1: Thu thập thông tin thiết kế website

Điều đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp là thu thập thông tin (hay tiếp nhận các yêu cầu, thông tin của khách hàng). Web Thanh Hoá cần biết:

Bạn mong muốn website của mình có những tính năng gì: mỗi một lĩnh vực hoạt động lại có những tính năng khác nhau. Ví dụ: website bán điện máy thì cần sử dụng bộ lọc, website giáo dục thì cần tính năng đăng ký và bán khoá học. Dựa theo lĩnh vực hoạt động kết hợp với yêu cầu, Web Thanh Hoá sẽ tư vấn tính năng phù hợp với mục đích và giúp tiết kiệm chi phí cho bạn.

Yêu cầu mỹ thuật ra sao: yêu cầu mỹ thuật sẽ thể hiện ở giao diện màn hình, như: màu sắc phông nền, các section, logo, cách bố trí các tính năng, layout,…

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là những ai: căn cứ vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới, Web Thanh Hoá sẽ tư vấn chọn giao diện, tính năng của website cho phù hợp. Ví dụ, khách hàng là người nông dân, trung tuổi thì bạn nên để font chữ to 1 chút, giao diện đơn giản, nhã nhặn; đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên thì bạn nên để giao diện có màu sắc bắt mắt, rực rỡ, trẻ trung, thêm các banner chương trình khuyến mãi…

Đừng ngần ngại đưa ra ý tưởng và những mong muốn! Hãy cứ gửi nó cho chúng tôi, Web Thanh Hoá sẽ giúp bạn thực hiện nó.

Nhu cầu sử dụng website của bạn để làm gì: một số trong các bạn xây dựng trang website lần đầu, chỉ cần 1 giao diện đơn giản, chi phí thấp; một số khác lại muốn xây dựng 1 giao diện chuyên nghiệp, với đầy đủ tính năng cao cấp…Hãy cứ yên tâm, dù là bất kỳ nhu cầu hay mức chi phí nào Web Thanh Hoá cũng sẽ cố gắng đáp ứng.

Bạn đã có ý tưởng hay muốn mượn ý tưởng của đơn vị khác để thiết kế: nếu bạn có thể lên được ý tưởng xây dựng trang website cho riêng mình, bạn cần vẽ chúng ra hoặc phác hoạ chúng lại rồi gửi qua cho lập trình viên của Web Thanh Hoá để được thiết kế theo đúng ý tưởng. Còn nếu bạn đang muốn, thích hoặc cần làm giao diện giống với bất kỳ đơn vị nào khác, hãy cứ mạnh dạn đề xuất. Trường hợp, chưa có định hướng về giao diện, cũng chưa có ý tưởng hay chưa biết sẽ phải làm thế nào, xin đừng quá lo lắng. Web Thanh Hoá sẽ gửi gợi ý Giao diện cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo chúng ở đây: Kho giao diện hay ở đây: Dự án

Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin trên, cũng như xác định rõ nhu cầu. Web Thanh Hoá sẽ đi tới thống nhất về nội dung (bao gồm giao diện, tính năng, bố cục, màu sắc,..), giá trị của dự án (chi phí) và chốt phương án triển khai công việc cùng Quý khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng

Sau khi đã thống nhất được phương án triển khai, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế website. Quá trình ký hợp đồng, nếu còn bất kỳ điều khoản nào chưa thoả đáng hoặc chưa phù hợp, có thể trao đổi trực tiếp cho Web Thanh Hoá để bổ sung và điều chỉnh.

Để đảm bảo công việc thêm sự ràng buộc và yếu tố trách nhiệm. Cũng như được thực hiện một cách thuận lợi và nhanh chóng. Quý khách hàng vui lòng Thanh toán trước 50% chi phí làm website cho Web Thanh Hoá.

=>> Xem thêm: Hình thức thanh toán tại Web Thanh Hoá

Bạn có thể click theo đường dẫn để xem qua mẫu Hợp đồng thiết kế website của Web Thanh Hoá: https://drive.google.com/file/d/1ywTlOwOPnYyG-cC_O9FWI4kbMO5NI3UK/view?usp=sharing

Tại bước này, Web Thanh Hoá sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cần thiết phục vụ cho việc thiết kế website được chuẩn xác như:

 • Hotline:
 • Địa chỉ:
 • Tên cửa hàng, doanh nghiệp:
 • Tên website (nếu có):
 • Tông màu website: (Theo phong thủy của bạn hoặc không) 
 • Logo: gởi file thiết kế hoặc ảnh logo (Trường hợp chưa có, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm logo)
 • Danh mục sản phẩm/dịch vụ:
 • Đại chỉ email:
 • Link Fanpage:
 • Liên kết mạng xã hội khác (zalo, shopee, lazada, instagram, telegram….) nếu có:
 • Lưu ý, yêu cầu (nếu có thêm):

Bước 3: Lập kế hoạch 

Sau khi có những thông tin cần thiết từ phía khách hàng, lập trình viên của chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế website, cụ thể:

 • Phác thảo sơ đồ website (vẽ site map cho website)
 • Liệt kê toàn bộ các trang, chủ đề sẽ xuất hiện ở website
 • Xác định nội dung chi tiết của từng trang con.

Web Thanh Hoá luôn lưu ý đảm bảo tính hợp lý, thân thiện của trang website. Bởi chỉ khi nào trang website tạo ra đáp ứng được nhu cầu của khách mua hàng thì mới đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Tại bước Lập kế hoạch, Quý khách hàng cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn tên miền và gói hosting sao cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Định hướng tên miền như thế nào: tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng, lượt traffic, thứ hạng tìm kiếm trên google, hiệu quả SEO của website…Đừng quá lo lắng! Web Thanh Hoá sẽ tư vấn, góp ý và đưa ra gợi ý để hỗ trợ bạn chọn được tên miền hợp lý.

Dùng gói hosting nào thì hợp lý: dung lượng hosting được xem như bộ nhớ của trang website. Việc lưu trữ toàn bộ dữ liệu (ảnh, video, bài viết….), tốc độ load trang hay backup dữ liệu hàng tuần, hàng tháng…đều liên quan tới hosting.

Hiện tại, với dịch vụ thiết kế website của chúng tôi đã bao gồm kèm theo: 1 tên miền và 1 hosting 2Gb băng thông không giới hạn. Trường hợp, bạn cần dùng tên miền Việt Nam (.com.vn hay .vn) hoặc có nhu cầu cần mua thêm dung lượng hosting lưu trữ vui lòng xem chi tiết Bảng giá: tại đây

Bước 4: Demo giao diện website

Lựa chọn xong tên miền và gói hosting sever, chúng ta đến với bước tiếp theo trong quy trình là demo giao diện website. Ở bước này, link demo giao diện sẽ được gửi tới bạn khi đã hoàn thiện theo tất cả những gì đã bàn bạc. Bạn có thể dễ dàng và thoái mái đưa ra ý kiến, đề xuất hay yêu cầu chỉnh sửa trên bản demo theo ý muốn của mình.

Web Thanh Hoá tiếp nhận và chỉnh sửa hoàn thiện demo giao diện website theo yêu cầu cho tới khi bạn hài lòng và thống nhất đấy là bản demo hoàn thiện để chuyển tới bước lập trình website

Bước 5: Lập trình website trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế websiet chuyên nghiệp bởi các tính năng này sẽ quyết định tới hoạt động của trang website sau này. Xây dựng tính năng website, Web Thanh Hoá luôn chú ý tới hai điểm:

 • Xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1. Bên cạnh các tính năng, website được thiết kế bởi Web Thanh Hoá còn được tích hợp các giải pháp để hỗ trợ sale, marketing hiêu quả nhất.
 • Khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại nếu thấy còn lỗi. Hoặc thay đổi, thêm bớt tính năng nếu thấy cần thiết (lưu ý, việc thêm bớt hay thay đổi tính năng nếu có phát sinh chi phí, Web Thanh Hoá sẽ báo giá chi phí rõ ràng, minh bạch)

Bước 6: Xuất bản (website chạy trên Internet)

Xây dựng tính năng website xong, Web Thanh Hoá sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nôi dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra lại tính năng, giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi. Web Thanh Hoá chấp nhận chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng không giới hạn số lần.

Tuy nhiên, chúng tôi có một ưu cầu nho nhỏ: khách hàng nên đưa ra những chỉnh sửa bám sát với nội dung đã thống nhất và hạn chế yêu cầu chỉnh sửa theo những giao diện khác (giao diện không liên quan, không được thống nhất, không đề cập ban đầu). Nếu những các khác đó là những điều mà bạn cần bổ sung thì chúng có thể tính phí (Web Thanh Hoá sẽ báo giá chi phí để bạn tham khảo và quyết định).

Bước 7: Thêm hiệu ứng Flash, Javascript

Web Thanh Hoá tư vấn hỗ trợ công ty, doanh nghiệp của bạn tạo những banner quảng cáo (dạng tĩnh, flash, gif, video…) hoạt động hiệu quả trên trang website.

Bước 8: Thanh toán, bàn giao

Sau khi xác nhận website hoạt động bình thường, hai bên tiến hành bàn giao nghiệm thu sản phẩm. Web Thanh Hoá sẽ bàn giao các thông số quản lý trang website: tài khoản, mật khẩu quản trị website (điều này là cần thiết phải có); mã nguồn, quản trị tên miền, hosting (nếu bạn cần) cho doanh nghiệp của bạn.

Quý khách hàng Thanh toán 50% chi phí còn lại cho Web Thanh Hoá để nhận tài liệu hướng dẫn sử dụng và quản trị trang website.

=>> Xem thêm: Đăng nhập quản trị trang website wordpress

Bước 9: Đào tạo quản trị website trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng website, Web Thanh Hoá sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị trang website bằng cách bàn giao các tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết khách hàng có thể xem thêm: tại đây

Bước 10: Bảo hành và bảo trì

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói của Web Thanh Hoá, chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì, bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời cho bạn theo những điều khoản đã thoả thuận trong hợp đồng, cụ thể:

 • Đưa trang website lên những công cụ tìm kiếm như Bing, Google
 • Hỗ trợ backup dữ liệu hàng tuần, hàng tháng
 • Hỗ trợ, xử lý lỗi trong suốt qúa trình website hoạt động
 • Nhắc nhở việc gia hạn tên miền, hosting trước 10 ngày hết hạn.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa, thay đổi yêu cầu phát sinh (nếu thoả đáng)

Trên đây là 10 bước trong quy trình thiết kế wesite chuyên nghiệp của Web Thanh Hoá. Hy vọng những thông tin này giúp bạn tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ thiết kế website tại Thanh Hoá. Nhớ thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều thú vị.

Còn bất kỳ thắc mắc hay có câu hỏi nào, vui lòng liên hệ nhanh cho chúng tôi qua liên hệ:

Hotline: 0919 357 194

Zalo: Nguyễn Thị Phương Anh – Page Facebook: Thiết kế website

Email: ntpa625@gmail.com – Website: webthanhhoa.net

Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, Phương Lam Sơn, TP. Thanh Hoá

 
  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 • Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, P. Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa
 • Email: ntpa625@gmail.com
 • Website: www.webthanhhoa.net
 • Hotline: 0919 357 194 - 0978 621 625 - 035 390 6220 - 078 993 6632
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn công ty chúng tôi.

Trả lời