0919 357 194 Z Chat zalo Chat facebook

Tại sao SEO website lên top mà không có khách hàng?

Có phải có website là bán được hàng. Hay SEO website lên top là có khách hàng. Thực tế, có rất nhiều đơn vị SEO website lên top 1,2,3, của Google nhưng tỷ lệ mua hàng vẫn không cao. Vậy tại sao SEO website lên top mà không có khách hàng? Cùng webthanhhoa.net tham khảo bài đọc dưới đây.

1. Tại sao bạn phải SEO website?

Lập một website cũng giống như việc mở một cửa hàng. Sự khác nhau giữa hai cửa hàng là vị trí của chúng.
– Vị trí đó có nhiều người qua lại không?
– Giao thông có thuận lợi không?
– Có nhiều khách hàng tiềm năng ở gần đó không?
Mục đích cuối cùng là muốn có nhiều người biết đến cửa hàng và vào mua hàng. Website cũng vậy, để bán được hàng thì website phải được nhiều người biết đến. Nói cách khác, bạn sẽ không bán được đơn hàng nào nếu website của bạn chỉ có lác đác vài người truy cập. Giống như cửa hàng ở một chỗ hẻo lánh mà chẳng ai biết tới. Ngược lại, nếu website có hàng ngàn người truy cập mỗi ngày tôi đảm bảo cơ hội bán hàng của bạn là rất lớn và sẽ tăng lên đáng kể. Lượng khách hàng truy cập vào website của bạn tăng lên đáng kể chính là kết quả của việc Internet Marketing mà SEO một kênh điển hình.

2. Thực trạng SEO website hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp lựa chọn SEO là một kênh tiếp thị để quản bá sản phẩm/dịch vụ cực kỳ phổ biến.
Như đã biết, để có thể bán hàng hiệu quả tất nhiên quá trình Marketing Online vô cùng vất vả. Có rất nhiều mô hình tiếp thị quảng cáo để thu hùng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng kinh doanh hiện nay đều sử dụng dịch vụ SEO website. Bởi SEO được coi là hình thức tiếp thị quảng cáo tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả tương đối cao bởi nhắm trúng mục tiêu khách hàng.
Tại sao SEO lên top mà vẫn không có khách hàng?

Nhưng hiện nay, đang có rất nhiều khách hàng lầm tưởng cứ SEO website lên top là có khách hàng. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có rất nhiều đơn vị SEO website lên top 1,2,3 của Google nhưng tỷ lệ khách mua hàng vẫn không cao. Thậm chí còn không bằng những đơn vị có website đứng vị trí 9,10. Vậy ngay lúc này đây, có một câu hỏi đặt ra. Tại sao website lên top mà vẫn không có khách mua hàng?

3. Tại sao SEO website lên top mà không có khách hàng?

3.1. Về vấn đề kỹ thuật SEO

Website bán hàng online được ví như bộ mặt của một cửa hàng. Bạn cần đặt những sản phẩm kinh doanh tại nơi có nhiều người qua lại, để khách hàng luôn nhìn thấy những sản phẩm đó. SEO lên top cao công cụ tìm kiếm nhưng vẫn không bán được hàng thường do các lý do sau:

SEO từ khoá ít người tìm

Vấn đề này đặc biệt quan trọng. Nó giống như việc bạn đặt địa điểm kinh doanh của mình tại nơi có ít hoặc rất ít người qua lại. Dù bạn có đang bán mặt hàng không có đối thủ cạnh tranh nhưng việc đặt chúng ở nơi ít người qua lại như vậy thì cũng chẳng ai biết tới. Trường hợp này giống như bạn kiểm tra từ khoá của mình luôn trong vị trí top đầu nhưng có ai tìm kiếm nó đâu mà họ biết được đến bạn.

SEO từ khoá không có tỷ lệ chuyển đổi 

SEO lên top mà không có khách

Nhiều bạn mới SEO thường nghĩ rằng những từ ngắn tuy khó SEO nhưng nhiều người tìm kiếm. Nên cứ lao đầu vào SEO những từ kháo đó với mong muốn tìm được nhiều khách hàng. Nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại Những từ khoá ngắn thường không mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tôi xin đưa ra một ví dụ cụ thể cho bạn nhé:

Khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO website tại Thanh Hoá nhưng bạn lại chăm chú vào từ khoá dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, SEO web chuyên nghiệp,…Vậy từ khoá dịch vụ SEO của bạn có lên top. Nhưng khách hàng thường tìm kiếm dịch vụ họ cần gắn với địa phương họ đang sinh sống. Nhưng từ khoá dịch vụ SEO website tại Thanh Hoá của bạn lại không có trên top công cụ tìm kiếm. Vậy khách hàng làm sao có thể tìm đến bạn được.

Chính vì thế, tôi nói những từ khoá dài sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi khách cao hơn. Mà nó lại dễ SEO hơn. Những bạn mới bắt đầu làm SEO nên chú ý điều này để tránh SEO lên top mà không có khách mua hàng nhé!

Ít từ khoá lên top

Mỗi người có một cách suy nghĩ và diễn đạt khác nhau. Chính vì thế, họ tìm kiếm một vấn đề nào đó trên Google cũng sẽ theo những cụm từ kháo khác nhau.

Ví dụ như: bạn đang sinh sống tại Thanh Hoá và bạn cần tìm đơn vị thiết kế website trọn gói tại Thanh Hoá. Bạn sẽ tìm kiếm thiết kế website trọn gói Thanh Hoá hoặc thiết kế website giá rẻ Thanh Hoá…Nhưng người khác lại tìm kiếm cụm từ cần tìm đơn vị thiết kế web trọn gói tại Thanh Hoá, cần làm website trọn gói tại Thanh Hoá,…Tuỳ theo ý hiểu và cách diễn đạt của từng người mà cách tìm kiếm của họ cũng khác nhau.

Tỷ lệ CTR của các vị trí trên kết quả tìm kiếm

Chính vì thế để bán hàng hiệu quả thì bạn cần SEO theo tìm kiếm của khách hàng. Hãy đặt mình vào khách hàng để SEO từ khoá sao cho hiệu quả nhất.

3.2. Về vấn đề về website

Một website khi lên top Google mà có nhiều truy cập đến từ người dùng mới chỉ thành công 30%. 70% còn lại phụ thuộc vào cách trang trí, sắp đặt sản phẩm/dịch vụ. Và điều quan trọng nhất là chăm sóc khách hàng của chủ website đó có được tốt hay không?

Thiết kế website

Được cho là nguyên nhân chính quyết định sự thành bại trong bán hàng online của doanh nghiệp. Website thiết kế không bắt mắt, sản phẩm sắp xếp bị rối mắt và khó điều hướng sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán và quyết định rời khỏi website của bạn. Chính vì thế, bạn nên tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để có được một website chuyên nghiệp nhất.

Thông tin sản phẩm

Khách hàng online luôn quan tâm đến thông tin sản phẩm. Chính vì thế bạn nên cập nhật thông tin sản phẩm một cách đầy đủ nhất. Tránh tình trạng để khách hàng đặt mua hàng mà sán phẩm đó lại hết trong kho mà trên website lại vẫn để tình trạng còn hàng.

Mô tả sản phẩm

Mô tả sản phẩm trên website

Thông sản phẩm nên ngắn gọn, rõ ràng dễ hiểu. Tránh lan man.

Hình ảnh nên tự chụp bắt mắt và đúng với hình ảnh thật của sản phẩm. Hoặc sử dụng hình ảnh thiết kế để có được hình ảnh mô tả sản phẩm sinh động hơn.

Thông tin vận chuyển giao hàng

Thông tin giao hàng nên rõ ràng, chi tiết.

Video sản phẩm

Nên có video sản phẩm để tăng khả năng chuyển đổi mua hàng đến từ người truy cập vào website

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp để website có thể bán được hàng một cách hiệu quả khi đã lên top tìm kiếm Google. Hy vọng mang lại lợi ích cho bạn đọc.
    LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Địa chỉ: Nguyễn Huy Tự, P. Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa
  • Email: ntpa625@gmail.com
  • Website: www.webthanhhoa.net
  • Hotline: 0919 357 194 - 0978 621 625 - 035 390 6220 - 078 993 6632
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn công ty chúng tôi.

Trả lời